Thứ 7, 29/11/2014, 16:34 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Dòng sự kiện
Nghĩa tình không biên giớiTrạm xá Thoọng Pẹ là điểm sáng về mô hình quân dân y kết hợp trên đất nước bạn Lào anh em. Trạm xá được xây dựng tại Trung tâm bản Thoọng Pẹ do Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đầu tư xây dựng cuối năm 2007, đưa vào sử dụng đầu năm 2008, với vốn ban đầu 600 triệu đồng. Trạm được trang bị nhiều máy móc như máy siêu âm, xét nghiệm, cùng các trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn. Toàn bộ trang thiết bị do BĐBP Hà Tĩnh và Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4) tài trợ.
Bước đột phá trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diệnĐến với Đồn BPCK Đắk Ruê, BĐBP Đắk Lắk lần này, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là không khí hăng hái thi đua sôi nổi đang lan tỏa đến từng cán bộ, chiến sĩ. Với tinh thần "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng", đơn vị từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Kỷ niệm 50 năm bến Vũng Rô đón chuyến hàng đầu tiên của Tàu không sốNgày 28-11, tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu không số (28/11/1964 – 28/11/2014) tại Khu di tích lịch sử Vũng Rô (thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Ðông Hòa, tỉnh Phú Yên).  Lãnh đạo tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, Quân khu 5; các chiến sỹ và thân nhân liệt sỹ Tàu không số đã dâng hương, thả vòng hoa trên biển, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Di tích lịch sử tàu không số ở vùng biển Vũng Rô. 
Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giớiThực hiện chương trình “Quân đội chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, từ 25-11 đến 27-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức đoàn Quân y xuống khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại 5 xã biên giới thuộc huyện Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự.
Lời thú tội của má mìLà địa bàn cửa ngõ của huyện Mường Khương, chỉ cách thành phố Lào Cai hơn 20 cây số, đường giao thông chạy dọc đường biên đi lại thuận tiện, hai xã Bản Lầu và Lùng Vai là địa bàn "lý tưởng" để các loại đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, buôn bán người, vượt biên trái phép qua biên giới. 
Mùa mía đắng ở Cù Lao DungHuyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng được đánh giá là khu vực luôn dẫn đầu cả nước về sản lượng, cũng như diện tích trồng mía. Tuy nhiên, trong vòng hơn 2 năm nay, việc giá mía liên tục rớt thê thảm khiến nhiều hộ dân phải lao đao, phá mía chuyển sang mô hình nuôi trồng khác.
Hơn 10 nghìn tàu thuyền khu vực miền Trung đã di chuyển tránh bão số 4Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) các tỉnh khu vực miền Trung, tính đến 16 giờ ngày 28-11, đã có 10.638 tàu với 58.695 lao động đánh bắt tại các ngư trường thuộc vùng biển có khả năng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 4 di chuyển ra khỏi vị trí làn đi của bão để chủ động phòng, tránh.
Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể23 giờ 10 phút ngày 27-11, UNESCO đã chính thức công nhận Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, với 100% số phiếu tán thành. Ngoài ví dặm, 34/46 di sản văn hóa phi vật thể khác cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đợt này.
Những nỗi đau không thể đặt tênCuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã đi qua gần 4 thập kỷ, nhưng dường như, những gia đình đang "sở hữu" nỗi đau không thể đặt tên ở mảnh đất Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chưa một phút được hưởng sự bình yên. Chất độc da cam/điôxin đã đẩy họ và những đứa con tội nghiệp đến một sự đọa đày chưa từng có trên thế gian…
Đằng sau quyết định từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng MỹNgày 24-11, giờ Oa-sinh-tơn, Lầu Năm Góc ra thông báo cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chắc Hây-gơ thôi đảm nhận cương vị này theo đề nghị của Tổng thống Ba-rắc Ô-ba-ma với lý do cuộc chiến chống nhóm vũ trang "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại I-rắc và Xy-ri đang đặt ra cho nước Mỹ hàng loạt thách thức an ninh mới, do vậy nước Mỹ “cần phải có những người có những khả năng mới”.
Liên kết hữu ích