Thứ 5, 23/10/2014, 9:59 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Dòng sự kiện
Ban Chính pháp và Tổng đội CABP Khu tự trị dân tộc Choang (Trung Quốc) thăm Đồn BP Quảng ĐứcNgày 21-10, Đoàn công tác Ủy ban Chính pháp và Tổng đội Công an Biên phòng Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc do đồng chí Ôn Ca Hoa, Bí thư Chính tắc, làm Trưởng đoàn sang thăm Đồn BP Quảng Đức, BĐBP Quảng Ninh. Cùng đi có Thiếu tướng Lưu Chính Hòe, Phó Giám đốc Công tỉnh Quảng Tây; Thiếu tướng Trương Đại Ninh, Tổng đội trưởng Tổng đội Công an Biên phòng. Tiếp đoàn có Đại tá Chu Thế Kỳ, Phó chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ninh.
Nhớ lời Bác dạy về công tác dân vậnTháng 10 - 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận",  trong đó nêu rõ "Việc dân vận là rất quan trọng… dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Người dạy "Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân, không bỏ sót một người nào, góp thành lực lượng toàn dân" mà "lực lượng toàn dân là sức mạnh vô địch", Người chỉ rõ công tác dân vận là "Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm". 
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2014Ngày 21-10, tại Hà Nội đã diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2014. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn. Đoàn Hoa Kỳ do bà Ây-mi Xi-rai, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Nam Á và Đông Nam Á làm Trưởng đoàn.
Tiếng kẻng vùng biên ở Long AnĐến Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An), xã biên giới giáp nước bạn Cam-pu-chia, chúng tôi phát hiện một điều đặc biệt là mỗi gia đình ở đây đều có chiếc kẻng làm bằng ống sắt, treo lủng lẳng trước nhà. Anh Nguyễn Văn Thế, cán bộ Đội Vận động quần chúng, Đồn BP Tuyên Bình đi cùng chúng tôi cho biết: "Đó là chiếc kẻng giữ gìn an ninh trật tự và cứu hộ, cứu nạn của người dân biên giới…".
BĐBP Hà Giang đấu tranh quyết liệt với tội phạm mua bán ngườiTội phạm mua bán người, bắt cóc phụ nữ, trẻ em trên tuyến biên giới tỉnh Hà Giang thời gian qua có giảm, song diễn biến còn phức tạp. Qua những vụ án mà lực lượng BĐBP, Công an tỉnh triệt phá gần đây, càng thấy rõ tính chất và hành vi tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi và xảo quyệt. 
Hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị phầnSau 5 năm triển khai, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã làm thay đổi cách nghĩ của nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. Đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng trong nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
Tập huấn công tác phòng chống lụt bão năm 2014Để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi bão lụt xảy ra, trong 3 ngày 20, 21, 22-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức đợt tập huấn phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCLB-GNTT-TKCN) năm 2014. Để thực hiện tốt đợt tập huấn, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã điều động 2 xe ô tô, 3 ca-nô với 39 cán bộ có kinh nghiệm đến từ các phòng ban cơ quan Bộ Chỉ huy và 14 đơn vị biên phòng đóng quân trên hai tuyến biên giới.
Không thể nói người trẻ quay lưng với văn hóa đọcMấy năm gần đây, không ít người bày tỏ lo ngại trước thực trạng văn hóa đọc của người Việt dường như đã bị "hiện đại hóa" cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Không chỉ tầng lớp trung niên, thanh thiếu niên lên mạng xem tin tức, mà kể cả trẻ nhỏ 5, 6 tuổi cũng nhoay nhoáy điều khiển "chuột" để "Bùm! Bùm! Chát!". Dường như sự bùng nổ của văn hóa mạng khiến cho càng ngày càng ít người quan tâm tới sách hơn...
Chông chênh phận người ở Xóm Việt kiềuKhông nhà cửa, đất đai, không giấy tờ tùy thân, không quốc tịch… Họ trở về với hai bàn tay trắng, dựng những căn nhà lá tạm bợ, thấp lè tè, xiêu vẹo bên mép sóng, chạy ăn từng bữa. Đó là những phận người ở "Xóm Việt kiều" (ấp Bình Châu, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, Long An).
Hồng Công rơi vào bế tắcĐặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) tiếp tục mắc kẹt trong thế bế tắc khi các cuộc biểu tình bước vào tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi chính quyền chỉ có một số biện pháp hạn chế để chấm dứt cuộc khủng hoảng này, còn những người biểu tình ngày càng sẵn sàng đối đầu với cảnh sát.