Thứ 5, 27/11/2014, 4:13 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Dòng sự kiện
BĐBP và Hải quân Quân khu Quảng Châu (Trung Quốc) hội đàm với BĐBP 4 tỉnh phía BắcSáng 26-11, Đoàn đại biểu BĐBP 4 tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh (Việt Nam) do Đại tá Nguyễn Quốc Huy, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu BĐBP và Hải quân Quân khu Quảng Châu, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc do Thiếu tướng Tiêu Vận Hồng, Tư lệnh Quân khu Quảng Tây làm Trưởng đoàn đã có buổi hội đàm tại TP Lạng Sơn.
Keo Nưa ngày anh vềKhu vực biên giới huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) từ lâu được biết đến là điểm nóng về nạn buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy và sử dụng ma túy. Nhưng hôm nay, nỗi ám ảnh bóng đen ma túy đang dần được đẩy lùi khi có sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh, trong đó có Thượng úy Nguyễn Khắc Hào, Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm ma túy, Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Phát huy truyền thống 55 năm chủ động sáng tạo tự lực tự cườngKho Kỹ thuật Tổng hợp 102 (KTTH 102) thuộc Cục Kỹ thuật BĐBP, là sự tiếp nối sau hơn nửa thế kỷ từ tên gọi đầu tiên là Đội 25, Tiểu đoàn 25 chăn nuôi ngựa và huấn luyện kỵ binh của Bộ Tư lệnh CANDVT, phục vụ nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, giới tuyến quân sự tạm thời và các mục tiêu trọng yếu ở nội địa ngay từ những ngày đầu thành lập lực lượng CANDVT (3-3-1959). Đến cuối năm 1965, khi đơn vị chăn nuôi ngựa giải thể, Phân kho 102 (sau là Kho 102, nay là Kho KTTH 102) là sự tiếp nối quá trình hình thành và phát triển. 
Điểm tựa vững chắc của chính quyền và nhân dân Cao PhongTrải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, đến nay, Kho KTTH 102 đã tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đơn vị đã đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc vùng đất Mường Thàng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đấu tranh với các hoạt động sử dụng xung điện đánh bắt thủy hải sản trái phépThời gian qua, tình trạng ngư dân, đặc biệt là ngư dân ngoại tỉnh sử dụng xung điện, thuốc nổ đánh bắt thuỷ, hải sản trái phép trên vùng biển tỉnh Ninh Bình có diễn biến phức tạp, làm suy kiệt nguồn lợi thủy sản và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. 
ADB hỗ trợ Việt Nam cải thiện cơ sở hạ tầng du lịchNgày 25-11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký một hiệp định vay vốn trị giá 50 triệu USD nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch của Việt Nam, thúc đẩy chi tiêu cho du lịch, tạo thêm việc làm trong ngành du lịch cho người nghèo và các cộng đồng dân tộc thiểu số. 
Đắc Ôốc tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộcNgày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư Đắc Ôốc diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi. Mọi người đều tập trung đến nhà văn hóa, ai có rượu ngon nhất thì mang đến, ai hát được thì cố gắng thể hiện một bài hát. Mọi người nâng ly chúc nhau "nghệch đột, oh nhưng", tức no ấm, kết đoàn.
Chương trình Vì những con tàu xa khơi thành công ngoài mong đợiTối 22-11, tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ), Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu đặc biệt "Vì những con tàu xa khơi". Chương trình đã đưa người xem đến với những cuộc hành trình trên biển đầy sóng gió, hiểm nguy của các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, của những ngư dân ngày đêm bám biển bằng tình yêu Tổ quốc lớn lao, bất chấp khó khăn, thử thách.
Con chữ mở đường tương laiLễ khai giảng năm học mới đã qua gần 3 tháng, nhưng ông Lý A Pao, trưởng dòng họ Lý, đồng thời là trưởng bản Tổng Kim (xã vùng cao Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, Lào Cai), vẫn bận rộn với những chuyến "công tác" đến đầu làng cuối bản để khích lệ tinh thần hiếu học của con em người Mông.
Đàm phán hạt nhân I-ran tiếp tục kéo dàiTrong cuộc đàm phán cuối cùng vào thời hạn chót 24-11 tại Viên (Áo) về một thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân của I-ran, các nhà đàm phán của I-ran và nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức) đã không thể đi đến đồng thuận. 
Liên kết hữu ích