Thứ 5, 31/07/2014, 12:19 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Phòng chống "diễn biến hòa bình" trong vùng DTTS:
Cần đặc biệt coi trọng "vũ khí" tuyên truyền
Cần đặc biệt coi trọng vũ khí tuyên truyềnDiễn biến hòa bình (DBHB) là chiến lược của các thế lực nhằm lật đổ chế độ chính trị - xã hội của các nước tiến bộ, trước hết là các nước xã hội chủ nghĩa từ bên trong, chủ yếu bằng các biện pháp phi quân sự. Tại Việt Nam, với các phương châm "mềm", "ngầm", "sâu", vấn đề dân tộc luôn là mục tiêu mà các thế lực phản động hết sức chú trọng lợi dụng để chống phá. Với những tính chất đặc thù về kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) nước ta, để phòng chống có hiệu quả chiến lược DBHB, cần phải đặc biệt coi trọng "vũ khí" tuyên truyền.
Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW tại các tỉnh thành miền Trung- Tây NguyênSáng 29-7, tại Đà Nẵng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị  về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.
Cục diện mới trong quan hệ hợp tác quản lý cửa khẩu Việt Nam - Trung QuốcNhằm triển khai thực hiện đầy đủ Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, ngày 3-12-2013, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có Công văn số 10245/VPCP-NC "đồng ý thành lập Ủy ban hợp tác Quản lý cửa khẩu phía Việt Nam, giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký ban hành Quyết định". Để tìm hiểu cụ thể vấn đề này, phóng viên báo Biên phòng đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Quản lý cửa khẩu phía Việt Nam.
Đôi vai người lính tăng cường"Một đời lính gánh hai vai: Vai lính Biên phòng và vai cán bộ xã. Vai nào chưa xong cũng là không hoàn thành nhiệm vụ, chưa tròn trách nhiệm là công bộc của dân" - Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Cải Viên (Hà Quảng, Cao Bằng) nói, khi cùng tôi bước vào Nhà văn hóa xóm Lũng Pán để tham gia một cuộc họp dân.
Nóng bỏng vùng nghêuNhững ngày qua, tại bãi nghêu lớn nằm dọc bờ biển xã Thừa Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) hiếm có lấy một giờ bình yên. Từng đoàn người từ các địa phương khác đến vừa chen vai thích cánh ngang nghiên khai thác trộm nghêu giống, vừa sẵn sàng "gây hấn" với người dân địa phương cũng như lực lượng bảo vệ bất kỳ lúc nào. Cả vùng nghêu nóng như rang, trong khi mọi giải pháp vãn hồi trật tự không hiệu quả.
Báu vật của làng Ka NoonTừ bao đời nay, Cơ Tu ở làng Ka Noon không du canh, du cư, vẫn ở nguyên tại vùng đất mà tổ tiên, ông bà họ quen gọi là Ka Noon để trồng trọt, chăn nuôi. Chính từ ngôi làng này đã sinh ra nghệ nhân Cêêr KaTíc và được xem là "báu vật" của làng.
Tâm tư của người anh hùngTên tuổi người Anh hùng LLVTND Mười Thương (Phan Văn Điền) đã nổi tiếng với kỳ tích ba lần ám sát hụt Ngô Đình Diệm, với án tử hình treo trên đầu, qua hết nhà tù này đến nhà tù khác, chịu nhiều cực hình tra tấn của địch.
Đánh mạnh buôn lậu qua biên giới Gia LaiSau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng", tình hình buôn lậu thuốc lá ngoại đang có dấu hiệu quay trở lại trên khu vực biên giới huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Nguyên nhân làm gia tăng tình trạng này chủ yếu do lợi nhuận thu về tương đối lớn. Trong khi giá thuốc lá trong nước không ngừng tăng do chủ trương đánh thuế cao để giảm tỷ lệ người hút, thì mặt hàng này ở bên kia biên giới giá khá rẻ. 
Nghĩa tình đồng độiTôi tìm đến nhà anh Lê Văn Lớp, người lính trở về sau cuộc kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc da cam/điôxin ở xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, Thái Bình đúng lúc cơn bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ninh, gây mưa lớn ở Thái Bình. Trong căn nhà cấp 4 được xây bằng tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm từ năm 1997, anh Lớp ngồi lặng thinh trong bóng tối, còn chị Nguyễn Thị Lịnh, vợ anh thì đang lụi hụi ngoài sân nhặt những quả dưa lê mới hái về.
Thách thức từ điểm nóng Tân CươngRạng sáng 29-7, tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc lại xảy ra một vụ tấn công khủng bố làm hàng chục người thương vong. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào cảnh sát, các cơ quan chính phủ và dân thường thời gian gần đây ở Trung Quốc. Hầu hết các vụ tấn công xảy ra ở khu vực Tân Cương. Làn sóng khủng bố đang gia tăng khiến Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong việc lập lại trật tự trị an. 
Liên kết hữu ích