Thứ 5, 18/09/2014, 0:35 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Dòng sự kiện
Phó Thủ tướng Lào thăm và làm việc tại Hà TĩnhTừ ngày 14 đến 16-9, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt cùng Đoàn công tác của Chính phủ Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến tham quan Khu kinh tế Vũng Áng, Cảng Vũng Áng Việt-Lào, Cảng Xuân Hải (Nghi Xuân), thăm một số mô hình kinh tế trên địa bàn tỉnh, gặp gỡ giao lưu với du học sinh Lào tại Trường ĐH Hà Tĩnh và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.
Va li là dân chủ cái khóa là chuyên chínhSau chiến thắng Điện Biên Phủ, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, tháng 10-1954, ta tiếp quản Thủ đô, một số công chức ngụy quyền theo Pháp vào Nam, còn đa số ở lại làm việc, phục vụ chế độ dân chủ cộng hòa, khi ấy gọi là công chức lưu dụng. Thời gian sau đó, ta mở nhiều đợt học tập chính trị cho hàng ngàn đối tượng này để họ tin tưởng, yên tâm phục vụ nhân dân, phục vụ chế độ mới, đợt nào cũng được Hồ Chủ tịch đến thăm, động viên.
Hội thi Chủ nhiệm Thông tin cấp tỉnh, thành, đơn vị BĐBP năm 2014:
Nâng cao trình độ thông tin liên lạc trong BĐBP
Nâng cao trình độ thông tin liên lạc trong BĐBPSau gần một tháng khẩn trương chuẩn bị, Hội thi Chủ nhiệm Thông tin cấp tỉnh, thành, đơn vị BĐBP sẽ khai mạc vào ngày 22-9 và kéo dài trong vòng một tuần với tổng số gần 200 thí sinh tham gia. Hội thi được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, bảo mật, đồng thời nâng cao trình độ nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác thông tin trong BĐBP.
Để đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạoĐồn BP Kim Sơn, BĐBP Ninh Bình đứng chân ở địa bàn có tới 48,5% dân số theo đạo Thiên chúa, nằm giữa hai tỉnh: Phía Bắc là huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và phía Nam là huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cả tỉnh Ninh Bình có 15km bờ biển, đều do Đồn BP Kim Sơn quản lý, bảo vệ. Trong ba xã địa bàn của đồn: Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải có số dân 10.625 người, thì gần một nửa trong số đó hằng ngày đi hành lễ ở các nhà thờ.
Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thu hồi vũ khí trong dânTrước tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, chất nổ trái phép trên địa bàn xã Krông Na, Buôn Đôn, Đăk Lăk vẫn còn tiếp diễn và tiềm ẩn những hiểm họa khó lường, ngày 31-7-2014, BĐBP Đăk Lăk đã xây dựng kế hoạch số 1533/KH-BCH nhằm thu hồi vũ khí, chất nổ sử dụng trái phép trong dân. Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện đã thu được những kết quả khả quan.
Chợ cỏ ai bán ai mua?Chợ cỏ Ô Lâm không xô bồ, ồn ào như bất cứ loại chợ nào khác mà chỉ đủ làm lao xao một góc vùng sông nước. Các chị, các cô người Khmer sau một ngày lặn ngụp trên khắp các bưng biền, kênh rạch, lại mang về đây những bó cỏ để bán. Mỗi ngày, người "săn cỏ" có thể kiếm được trên dưới trăm ngàn - khoản thu nhập không cao nhưng cũng đã giúp bao người ở vùng biên giới Tây Nam này vượt qua nỗi lo cơm áo… 
Hàng trăm cán bộ chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả sau lũDo mưa lớn kéo dài kết hợp với nước lũ từ đầu nguồn về nhanh và lên cao đã gây ra ngập lụt nhiều nơi toàn trên tuyến biên giới huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Ngay trong đêm 15-9, các đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn các xã Đăk Ơ, Bù Gia Mập, Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện và xã Thanh Hòa đã tổ chức lực lượng ra hiện trường để giúp dân di dời tài sản, nhà cửa và đưa dân đến nơi an toàn.
Cần bảo tồn và phát triển nghề dệt zèng ở A LướiĐến A Lưới, cùng với việc thưởng ngoạn những nét đẹp tinh túy của đất trời nơi đây, du khách còn có dịp chứng kiến hình ảnh những thiếu nữ thướt tha trong bộ váy zèng với đủ màu sắc hoa văn các dân tộc Tà ôi, Pa kô, Pa hy, Vân kiều, Cơ tu, làm say đắm lòng người. Để có nét đẹp lung linh đó, những năm qua, đồng bào các dân tộc ở A Lưới đã chú trọng bảo tồn và phát triển nghề dệt zèng.
Từ ăn củ mì khoai sống đến trở thành tỷ phúNgười nông dân không có đất canh tác nghèo đã đành, nhưng ở bản Đầm Giỏ và cả xã Thuận Hà, huyện Đắk Song (Đắk Nông) nhà nào cũng có vài héc-ta đất, vậy mà, hộ nào cũng thuộc diện đói nghèo. Nhà ông Lý A Bảo cũng ở trong số đó, năm 2003, sở hữu 10ha đất, nhưng đến kỳ giáp hạt, vợ chồng, con cái, 7 người trong gia đình ông phải ăn củ mì, khoai sống qua ngày, chờ Nhà nước phát gạo cứu đói.
Cuộc chiến chống IS - Không còn thời gian để thất bạiNgày 15-9, tại Hội nghị Pa-ri diễn ra ở Pháp, Tổng thống nước chủ nhà Phrăng-xoa Ô-lăng-đơ và Tổng thống I-rắc Phu-át Ma-xum đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng quốc tế chung sức chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) bởi lẽ đến nay cộng đồng quốc tế “không còn thời gian để thất bại”.
Liên kết hữu ích