Thứ 2, 01/09/2014, 20:36 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
BĐBP Đăk Nông hội đàm với Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri Cam-pu-chiaNgày 29-8, BĐBP Đăk Nông và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri, Cam-pu-chia đã tổ chức hội đàm. Hai bên đã đánh giá cao kết quả phối hợp giữa lực lượng BĐBP Đăk Nông và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri trong thời gian qua trong phối hợp trong quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên biên giới. 
BĐBP Quảng Trị báo công dâng BácSáng 29-8, nhân kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, BĐBP Quảng Trị tổ chức lễ báo công dâng Bác trước tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”. Đại tá Nguyễn Trọng Tiềng, Chỉ huy trưởng và Đại tá Nguyễn Đình Hà, Phó Chỉ huy trưởng  BĐBP Quảng Trị đã đại diện cho Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh kính cẩn dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm.
Tập huấn kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh cho các đồn Biên phòngSau khi có Chỉ thị của Bộ Tham mưu Quân khu 3 về việc tập huấn kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh cho các Đồn BP thuộc BĐBP Quảng Ninh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện công tác tập huấn, phối hợp với BĐBP tỉnh thống nhất nội dung, đối tượng, thời gian, tổ chức phương pháp cũng như công tác đảm bảo tập huấn.
Bệnh viện của người nghèoKể từ khi thành lập đến nay, Trạm Quân dân y Đồn BP Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều người dân trên địa bàn, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo nơi biên giới. Từ khi có Trạm Quân dân y, thay cho việc tìm đến các "thầy lang" sau mỗi lần ốm đau, người dân đã chủ động đến gặp y, bác sĩ để nhanh chóng được chữa trị lành bệnh.
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại dự án FormosaNgày 30-8, BĐBP Hà Tĩnh và Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (gọi tắt là Công ty Formosa) đã tổ chức ký kết Kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại dự án Formosa Hà Tĩnh. 
3 cây 2 con tham gia xóa nghèoĐời sống nhân dân xã Tổng Cọt (huyện Hà Quảng, Cao Bằng) đang từng ngày được nâng lên, nhờ việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển chăn nuôi đại gia súc, tạo bước đột phá trong xóa đói, giảm nghèo. Để có được kết quả đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tổng Cọt (BĐBP Cao Bằng) đã dồn tâm huyết, phối hợp với chính quyền địa phương tìm tòi, nghiên cứu, tạo ra hướng đi mới với điểm nhấn là mô hình "3 cây, 2 con".
Cứu nạn thành công tàu câu mực Quảng Nam và 32 lao động bị nạnVào lúc 1 giờ 10 phút sáng 30-8, tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VMRCC) đã cập Cảng Nha Trang (Khánh Hòa) kéo theo tàu câu mực QNa 95889-TS bị nạn cùng 32 thuyền viên về cảng an toàn.
Người Thái đen Tây Bắc và tấm lòng thơm thảoNgười Thái đen Tây Bắc rất tôn trọng bố mẹ vợ, bởi đấy là những người sinh ra và nuôi dạy nên những người con đảm đang, dịu hiền và chung thủy, tin tưởng gả cho các chàng rể. Khi bố mẹ vợ còn sống, các chàng rể luôn phải qua lại thăm hỏi và chăm sóc lúc đau ốm. Khi bố mẹ vợ qua đời, các chàng rể bao giờ cũng làm "lễ tỏn cộ" (lễ dâng cỗ) thật trọng thể để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình với cha mẹ vợ.
Ngược dòng sông ChảyNhà sử học Lê Quý Đôn trong "Kiến văn tiểu lục" đã nói về Xín Mần như sau: "Đi thì bản Thuẫn, bản Gia/Về thì đèo Dục, cùng là đèo Thông". Câu thơ này có ý là đến Xín Mần thật gian nan, xa xôi cách trở, sông suối đèo dốc chia cắt, làm con người rất dễ nản lòng. Bởi vậy, những năm chưa xa, Xín Mần còn được mệnh danh là "Xứ Mù". Nghĩ đến Xín Mần là người ta ái ngại.
Quan hệ Ấn Độ - Pa-ki-xtan - bao giờ hàn gắn?Sau nhiều lần lên kế hoạch rồi lại ngưng trệ, các cuộc đàm phán ngoại giao nhằm cải thiện quan hệ song phương giữa Ấn Độ và Pa-ki-xtan dự kiến diễn ra vào ngày 25-8 tại thủ đô I-xla-ma-bát (Pa-ki-xtan) đã bị hủy bỏ. Sự việc này một lần nữa cho thấy, mối quan hệ ẩn chứa nhiều nghi kỵ giữa hai quốc gia láng giềng chắc chắn không thể sớm hàn gắn.