Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 06/07/2024 01:16 GMT+7

Tổng hợp những món điểm tâm sáng ngon miệng và đầy dinh dưỡng

Biên phòng - Mỗi buổi sáng, chúng ta đều cần có một bữa ăn đầy đủ và dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Vì vậy, việc lựa chọn các món điểm tâm sáng là rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho bữa sáng của mình, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bún riêu cua - Món bún thanh mát, đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

- 500g bún tươi

- 300g cua đồng

- 200g thịt ba chỉ

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành tím

- 1 củ hành trắng

- 1 quả trứng gà

- 1/2 quả chanh

- Rau sống: rau muống, rau diếp cá, rau thơm, giá đỗ

- Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cua đồng tách thịt và giữ lại phần xương để nấu nước dùng.

2. Cho nước vào nồi, đun sôi và cho xương cua vào nấu khoảng 15 phút để lấy nước dùng.

3. Phi hành tím và hành trắng với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào chín.

4.Thêm cà chua đã băm nhỏ vào xào cùng với thịt, nêm gia vị vừa ăn và đun sôi trong khoảng 5 phút.

5. Để làm nước dùng, bạn có thể cho thêm một ít nước mắm, đường và hạt nêm vào nồi nước dùng đã nấu từ xương cua. Nếu muốn có màu đỏ đẹp cho nước dùng, bạn có thể cho thêm một ít màu ăn tự nhiên từ củ gấc.

6. Khi nước dùng đã sôi, cho thịt và cà chua đã xào vào nồi và đun sôi trong khoảng 10 phút.

7. Trong khi đó, bạn có thể chuẩn bị bún tươi bằng cách ngâm bún trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

8. Để tăng thêm hương vị cho món bún riêu cua, bạn có thể cho trứng gà vào nồi và khuấy đều trong khoảng 2-3 phút cho trứng chín.

9. Cuối cùng, cho bún vào tô, rắc thêm rau sống lên trên và đổ nước dùng nóng lên tô. Bạn có thể thêm chanh và tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Lợi ích dinh dưỡng:

Món bún riêu cua là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu giàu dinh dưỡng như cua, thịt ba chỉ, cà chua và rau sống. Cua là nguồn cung cấp protein và canxi, thịt ba chỉ cung cấp chất béo và protein, cà chua giàu vitamin C và rau sống cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Ngoài ra, bún cũng là nguồn cung cấp carbohydrate cần thiết cho cơ thể.

Xôi gấc, xôi lạc - Món ngon truyền thống, mang hương vị quê nhà

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp

- 200g hạt lạc

- 100g gấc tươi

- 1/2 quả dừa tươi

- Gia vị: muối, đường, nước mắm

Cách làm:

1. Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm.

2.Sau khi ngâm, cho gạo vào nồi và đun sôi khoảng 15 phút cho gạo chín mềm.

3. Trong khi đun gạo, bạn có thể chuẩn bị nhân xôi bằng cách rang hạt lạc với ít dầu ăn cho thơm.

4. Khi gạo đã chín, cho gạo ra khay để nguội và sau đó trộn đều với hạt lạc đã rang.

5. Để làm nhân xôi gấc, bạn có thể cho gấc vào máy xay sinh tố để ép lấy nước gấc, sau đó cho nước gấc vào nồi và đun sôi cùng với đường và nước mắm cho đến khi nước sánh lại.

6.Khi nhân xôi gấc đã sánh lại, bạn có thể cho vào một ít dừa tươi đã băm nhỏ để tăng thêm hương vị.

7. Cuối cùng, để tạo hình cho xôi, bạn có thể dùng các khuôn nhỏ hoặc dùng tay để nắn thành các hình tròn nhỏ.

Lợi ích dinh dưỡng:

Xôi gấc, xôi lạc là món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Gạo nếp cung cấp carbohydrate và protein, hạt lạc giàu chất béo và protein, gấc giàu vitamin A và dừa giàu chất béo và đường. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn.

Bánh mì ốp la - Bữa sáng nhanh gọn, tiện lợi

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì

- 2 quả trứng gà

- 50g thịt nguội (thịt xông khói, giăm bông)

- 1 củ hành tím

- Rau sống: rau diếp cá, rau thơm, rau muống

- Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm

Cách làm:

1. Phi hành tím với ít dầu ăn cho thơm.

2. Cho thịt nguội vào xào cùng với hành tím đã phi.

3.Khi thịt đã chín, cho trứng vào xào cùng với thịt và hành tím. Nêm gia vị vừa ăn và khuấy đều cho trứng chín.

4. Để làm bánh mì ốp la, bạn có thể cắt một miếng bánh mì dày khoảng 2cm và lát mỏng phần giữa để tạo ra một lỗ tròn.

5. Cho bánh mì vào chảo đã được bôi dầu và đổ trứng đã xào vào lỗ tròn của bánh mì.

6. Khi bánh mì đã chín và trứng đã đông lại, bạn có thể lật bánh mì để chiên đều hai mặt.

7. Cuối cùng, cho rau sống lên trên bánh mì và tắt bếp.

Lợi ích dinh dưỡng:

Bánh mì ốp la là một trong những món ăn sáng nhanh gọn và tiện lợi nhất. Bánh mì cung cấp carbohydrate cần thiết cho cơ thể, trứng gà giàu protein và các loại rau sống cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Đây là một món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.

Kết luận

Những món điểm tâm sáng trên không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể lựa chọn bún riêu cua, xôi gấc hoặc bánh mì ốp la cho bữa sáng của mình để có một ngày mới tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các món điểm tâm sáng khác như bánh cuốn, phở bò, bánh bao... để đổi vị và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình bằng cách lựa chọn các món ăn đầy dinh dưỡng cho bữa sáng hàng ngày. Tham khảo thêm tại: https://gamehow.net để biết thêm các món ăn đơn giản có thể nấu tại nhà.

Bình luận

ZALO